Mẹo luyện thi GMAT Quantitative hiệu quả

Chìa khóa để ghi nhớ thông tin trong một khoảng thời gian dài (hoặc ít nhất là cho đến khi bạn hoàn tất chuẩn bị cho kỳ thi GMAT) là gợi nhớ và lặp lại thông tin ngắt quãng. Nếu bạn càng lặp lại thông tin đó nhiều lần, bạn sẽ càng nhớ thông tin đó lâu hơn và giúp não bạn làm quen với quá trình tiếp thu thông tin mới này nhanh hơn. Vì vậy, bạn cần tạo cho mình thói quen luyện tập và ghi nhớ các kiến thức mới mỗi ngày.

Một trong những cách học câu hỏi và từ vựng mới hiệu quả là sử dụng Anki. Với Anki, bạn sẽ có thể điều chỉnh mức độ và thời gian luyện tập dành riêng cho mình và bạn có thể truy cập ở bất kỳ đâu. Anki cũng sẽ phân tích quá trình học của bạn để phân loại những thẻ bạn hay trả lời sai và cài đặt nhắc nhở.

lợi ích của gmat

GMAT là một trong những kỳ thi quan trọng giúp bạn đậu vào ngôi trường mơ ước

Giải lại các câu hỏi GMAT Quantitative trả lời sai

Thông thường, mọi người thường hay bỏ qua các câu hỏi mà họ hay làm sai sau khi xem cách giải trong đáp án và đây là một sai lầm khá lớn của nhiều thí sinh. Giải lại các câu hỏi bạn trả lời sai là một cách rất tốt giúp bạn rèn luyện não bộ của mình để gợi nhớ thông tin và tiếp thu các kiến thức mới.

Đối với những câu bạn hay trả lời sai, hãy tạo một flashcard trên Anki và trả lời lại những câu hỏi đó để kiểm tra với đáp án một lần nữa cho đến khi bạn không còn phụ thuộc vào đáp án nữa. Nếu bạn vẫn chưa trả lời được chính xác, hãy xem lại kỹ câu trả lời và đặt thông báo với Anki để nhắc lại câu hỏi đó sau một vài ngày. Ngoài Anki, bạn cũng có thể viết ra giấy để dễ dàng tìm lại đáp án khi cần.

mẹo luyện thi gmat

Phân tích và xem lại những lỗi sai của mình

Theo dõi và phân loại các câu hỏi GMAT Quantitative đã giải

GMAT sẽ có hệ thống phân loại các câu hỏi theo từng cấp độ dễ khó khác nhau nhưng làm thế nào để bạn biết được câu hỏi như thế nào sẽ nằm ở mức khó? Hãy luyện tập với càng nhiều câu hỏi càng tốt. Những thí sinh chuẩn bị kỹ cho kỳ thi GMAT sẽ thấy đa phần các câu hỏi khá dễ và ngược lại, đối với những người thí sinh chuẩn bị sơ sài sẽ cho rằng đề thi khá khó.

Có thể chia cấp độ làm quen với các câu hỏi GMAT của các thí sinh thành 5 cấp độ:

• 5 - Rất thành thục: mức độ đã giải được các câu hỏi một cách chính xác và nhanh chóng vì đã quen thuộc với các chiến lược cho từng dạng câu hỏi.
  • 4 - Thành thục: đã giải được nhiều câu hỏi tương tự nhau và biết cách lên chiến lược giải quyết. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu quá trình tính toán sau một khoảng thời gian ngắn.
  • 3 - Khá quen thuộc: Ở mức độ này, bạn chưa giải quyết được các câu hỏi cùng dạng như đã làm qua các bài có chủ đề tương tự và cần nhiều thời gian để suy nghĩ lên chiến lược tính toán. Ngoài ra, ở mức độ này bạn cũng đã có thể loại bỏ được một số câu trả lời không chính xác và đoán được đáp án.
  • 2- Không quen thuộc: phân biệt được câu hỏi thuộc chủ đề nào nhưng vẫn chưa thành thạo với các câu hỏi và cách trả lời. Ví dụ, bạn có thể nhận ra rằng câu hỏi này liên quan đến tọa độ hình học, nhưng không biết các công thức cần dùng để giải. Do đó, cách tốt nhất là bỏ qua câu hỏi mà không cần suy nghĩ quá nhiều về nó.
  • 1 - Hoàn toàn không quen thuộc: Không xác định được câu hỏi ở chủ đề nào và chỉ còn cách bỏ qua nó.

cải thiện điểm gmat

Bạn cần giải được những câu hỏi nâng cao để nâng điểm bài thi của mình

Đối với những thí sinh chuẩn bị tốt, phần lớn các câu hỏi sẽ thuộc mức độ từ 3 đến 5. Do đó, khi bạn thực hành giải đề, hãy tập làm quen với nhiều dạng câu hỏi và tự đặt câu hỏi “Vấn đề này có gì mới?”. Nếu bạn hoàn toàn quen thuộc với đề bài này, hãy bỏ qua và xem xét tiếp câu hỏi khác để đa dạng hóa quá trình ôn thi câu hỏi của bạn. Sau đó hãy phân loại các dạng câu hỏi này và tổng hợp cách giải quyết cho từng dạng.

Tổng hợp các câu hỏi GMAT Quantitative yêu cầu ứng dụng nâng cao

Các câu hỏi có thể chia làm các cấp độ khó như:

Mức độ dễ

Ví dụ câu hỏi yêu cầu bạn tính số lần có thể sắp xếp các chữ cái trong từ EXAMS và đáp án là 5! = 120.

Mức độ trung bình

Ví dụ tính số cách có thể sắp xếp các chữ cái trong từ EXAMS sao cho các nguyên âm ở cùng nhau với các giải là 4! x 2! = 48.

Mức độ khó

Tính số từ có 3 chữ cái bạn có thể tạo thành bằng cách sử dụng các chữ cái trong từ EXAMS sao cho các nguyên âm không ở cùng nhau. Với câu hỏi này bạn cần chia ra 3 trường hợp:

• Trường hợp 1: Từ gồm ba chữ cái không chứa nguyên âm.
  • Trường hợp 2: Từ gồm 3 chữ cái gồm 1 nguyên âm.
  • Trường hợp 3: Từ gồm 3 chữ cái có 2 nguyên âm.

Sau khi tính toán số khả năng xảy ra cho mỗi trường hợp, bạn cần trừ đi tổng số từ có ba chữ cái có thể tạo thành để có được câu trả lời.

gmat là gì

Luyện tập thật nhiều để đẩy nhanh tốc độ tính toán và làm bài

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp bạn tiến xa hơn trên con đường học ngoại ngữ nói chung và GMAT nói riêng. Nếu bạn có thêm thắc mắc, hãy theo dõi thêm trên trang web gmat.edu.vn và liên hệ với Phuong Nam Education qua Hotline: 1900 7060 để được hỗ trợ và tư vấn thêm. Chúc bạn đạt được thành công trên con đường đã chọn!

Tags: GMAT, thi GMAT, chiến lược thi GMAT, cách học GMAT, bài thi GMAT, bài thi GMAT, GMAT Quantitative, đáp án GMAT.