Top 10 mẹo luyện thi GMAT 2022 hiệu quả

Nếu bạn đang có nguyện vọng nộp đơn tuyển sinh vào các trường kinh doanh, một trong yêu cầu bạn nên cân nhắc chuẩn bị trước là kết quả thi GMAT. Một hồ sơ nhập học có đính kèm bảng điểm GMAT sẽ trở nên nổi bật và tăng khả năng nhận được học bổng của bạn. Bài thi GMAT thoạt đầu nghe có vẻ khá khó khăn nhưng nếu bạn biết được những chiến lược ôn thi hiệu quả và có kế hoạch học tập vững chắc, điểm thi GMAT sẽ không còn là vấn đề.

Lên kế hoạch học GMAT sớm

Quá trình nộp đơn nhập học có thể sẽ tốn khá nhiều thời gian để chuẩn bị các giấy tờ như thư giới thiệu, bài luận và sơ yếu lý lịch. Vì vậy, bạn cần dành thời gian chuẩn bị cho bài thi GMAT sớm để tránh bị gấp gáp và giúp quá trình lên hồ sơ dễ dàng hơn. Hãy đánh giá trình độ của mình và đặt mục tiêu điểm phù hợp để lên kế hoạch ôn thi xoay quanh mục tiêu đó.

DNcyCnK7iRr-N299PFfQXQ9ZjurP17A0keE7d8V7

Chuẩn bị lên kế hoạch cho kỳ thi GMAT từ sớm

Tìm hiểu về cấu trúc GMAT

Bài thi GMAT bao gồm 4 phần thi:

• Analytical Writing Assessment (AWA - đánh giá bài viết phân tích): đánh giá khả năng tư duy phản biện và diễn đạt ý.
  • Integrated Reasoning (IR - lý luận tích hợp): đánh giá khả năng phân tích dữ liệu và diễn giải thông tin dưới các dạng khác nhau.
  • Quantitative Reasoning (Quant - lập luận định lượng): đánh giá khả năng suy luận toán học, giải quyết các vấn đề định lượng và giải thích biểu đồ dữ liệu.
  • Verbal Reasoning (Verbal - lập luận bằng lời): đánh giá khả năng đọc hiểu, sửa lỗi và lập luận logic.

Chọn tài liệu ôn thi GMAT chính thức

Hiện nay trên internet có khá nhiều tài liệu ôn thi GMAT nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều tài liệu chất lượng kém và không đúng với cấu trúc bài thi. Vì vậy, hãy sử dụng những nguồn tài liệu từ GMAT Official Prep, được tạo ra từ các bên tổ chức kỳ thi GMAT và sử dụng các thuật toán tính điểm GMAT tương đương với bài thi thật.

hwdM4vZPJMt4pWcw2nGYP1La9FBOS31gcpGBNLgU

Tìm kiếm các nguồn tài liệu ôn thi chính thống

Xác định điểm yếu và cách khắc phục

Hãy luyện tập với nhiều bài thi mẫu và đánh giá những phần thi bạn còn yếu để có thể lên chiến lược cải thiện những điểm yếu đó.

Theo dõi thời gian làm bài

Tốc độ và độ chính xác là 2 yếu tố trọng yếu quyết định điểm GMAT của bạn có cao hay không. Một khi bạn đã thành thục các kỹ năng và hiểu được cấu trúc bài thi, hãy bắt đầu rút ngắn lại dần thời gian làm bài tương tương với đề thi chính thức.

3BqyGUcz5TvtxtZ229tB2Mn5KbIuS0WF8eH72PXO

Theo sát và phân chia thời gian làm bài hợp lý

Đừng để bị mắc kẹt lại với một câu hỏi GMAT

Hãy lưu ý bạn sẽ mất điểm ở những câu hỏi bỏ trống và trả lời sai, vì vậy, hãy cố gắng phân chia thời gian hợp lý cho từng câu hỏi. Ngoài ra, bạn nên giữ bình tĩnh và tránh mất thời gian phân vân liệu mình có trả lời câu hỏi ấy đúng không để tránh ảnh hưởng đến những câu hỏi sau. Đừng dành quá 3 phút cho một câu hỏi và nếu trong thời gian ấy bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời trong bài, hãy đoán câu trả lời dựa trên nội dung bạn đọc được.

Trả lời câu hỏi GMAT sử dụng phương pháp loại trừ

Đừng lãng phí thời gian quý giá của mình để phân vân quá lâu về câu trả lời mà bạn không chắc. Hãy loại trừ những câu trả lời mà bạn chắc chắn sai và đưa ra lựa chọn một trong những câu trả lời đúng nhất còn lại một cách dứt khoát để chuyển sang một câu mới. Chỉ trong trường hợp bạn không còn nhiều thời gian (cho dù đã lên chiến lược tốt nhất cho bài thi), hãy đoán câu trả lời vì bạn vẫn có thể có cơ hội đúng hơn là bỏ trống.

Thực hành kỹ năng đọc hiểu trực quan trong quá trình luyện thi GMAT

Sau khi đã tìm hiểu được cách tiết kiệm thời gian khi làm bài, hãy nắm vững các kỹ năng đọc hiểu biểu đồ, bảng và ký hiệu để tự tin hơn trong bài thi. Trong phần GMAT Quant, bạn thậm chí còn có thể bắt gặp phải các ký hiệu toán học không chuẩn, vì vậy, bạn cần luyện tập nhiều đó thành thục và thoải mái hơn với các ký hiệu này.

gNQssf_o8PwNfdr3RW03KCfZ3jcyQw-3nKvpKJHA

Luyện tập với nhiều dạng biểu đồ khác nhau

Cải thiện kỹ năng tính nhẩm

Tính nhẩm sẽ là một kỹ năng rất hữu hiệu giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian cho phần thi Quantitative Reasoning. Khi ôn thi, bạn hãy luyện cho mình thói quen tính nhẫm trước khi dùng máy tính kiểm tra lại vì trong kỳ thi GMAT chính thức, bạn sẽ không được phép sử dụng máy tính.

Bức phá giới hạn với các câu hỏi nâng cao

Một mức điểm cao cho kỳ thi GMAT sẽ không những cho bạn cơ hội được lựa chọn nhiều trường ở top đầu mà còn tăng cơ hội bạn nhận được các học bổng giá trị. Để làm được điều đó, không có cách nào tốt hơn là luyện tập với các câu hỏi nâng cao chính thức của GMAT.

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp bạn tiến xa hơn trên con đường học ngoại ngữ nói chung và GMAT nói riêng. Hãy liên hệ Phuong Nam Education qua Hotline: 1900 7060 để được hỗ trợ và giải đáp thêm các thắc mắc nhé. Chúc bạn sớm đạt nhiều thành công!

Tags: GMAT, thi GMAT, chiến lược thi GMAT, cách học GMAT, biểu đồ, GI, Graphics Interpretation, Intergrated Reasoning.